Kể từ khi thực hiện kill switch năm ngoái, tội phạm liên quan đến cướp iPhone đã giảm đáng kể trên toàn thế giới. Trong một báo cáo do New York Times công bố, nạn trộm iPhone ở London đã giảm 24%, San Francisco giảm 38% và New York giảm 19%.

Khi so sánh với năm ngoái, đây là những cải tiến tuyệt vời và tất cả các dấu hiệu đều cho thấy việc bổ sung công tắc tiêu diệt. Đặc biệt là khi bạn cho rằng các vụ trộm cắp khác liên quan đến điện thoại di động vẫn đang gia tăng hoặc vẫn giữ nguyên. Ngay cả khi số lượng iPhone đang sử dụng tiếp tục tăng lên, số lượng các vụ trộm đã giảm xuống nhờ tính năng công tắc tiêu diệt từ xa.

Cách thiết lập và sử dụng công tắc tiêu diệt

Công tắc hủy hoặc khóa kích hoạt của Apple là một tính năng được thêm vào iOS 7, cho phép người dùng khóa và xóa iPhone từ xa trong trường hợp điện thoại của họ bị đánh cắp hoặc bị mất. Để kích hoạt tính năng này, trước tiên bạn phải bật Find my iPhone. Đi tới Cài đặt -> iCloud -> Đăng nhập bằng ID Apple của bạn -> Bật Tìm iPhone của tôi.

Nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, để kích hoạt công tắc hủy:

Bước 1. Truy cập icloud.com/find

Bước 1. Đăng nhập bằng ID Apple của bạn và đặt điện thoại của bạn thành lost mode.

Bạn sẽ có tùy chọn hiển thị số điện thoại và tin nhắn trong trường hợp điện thoại bị mất và được ai đó tốt bụng tìm thấy để trả lại cho bạn.

Nếu không, bạn có thể xóa từ xa tất cả dữ liệu của mình và dữ liệu đó sẽ bị khóa.

Với Kích hoạt iCloud, để ngăn chặn kẻ trộm, nếu iPhone bị xóa và khóa từ xa thì tên người dùng và mật khẩu của chủ sở hữu ban đầu được yêu cầu để kích hoạt lại điện thoại để sử dụng với nhà cung cấp dịch vụ không dây.

Nếu không có các thông tin xác thực này, iPhone vẫn được mã hóa và khóa, ngăn không cho bất kỳ ai sử dụng nó.

Tuy nhiên, tính năng này không hoàn hảo; Các chuyên gia bảo mật giải thích rằng có nhiều cách để vượt qua Apple kill switch.

Ví dụ: để kích hoạt khóa, một tín hiệu phải được gửi đến iPhone của bạn, nếu kẻ trộm quản lý để đặt iPhone của bạn ở chế độ trên máy bay, chặn tất cả dữ liệu đến trước khi bạn thực hiện công tắc hủy thì điện thoại của bạn sẽ không nhận được tín hiệu để xóa. và tự khóa. Chúng tôi cũng đã báo cáo về một lỗi cho phép bạn bỏ qua mật khẩu iCloud được yêu cầu.

Microsoft, Samsung và Google sẽ theo sau

Tuy nhiên, những vấn đề này không làm mất đi thành công to lớn mà công tắc tiêu diệt đã mang lại cho thị trường. Nhiều đến mức Google và Microsoft hiện đang làm việc để triển khai một công tắc tiêu diệt của riêng họ cho các thiết bị của họ.

Khi hành vi trộm cắp các thiết bị chạy Android của Samsung không bao gồm công tắc tiêu diệt tăng 51% ở New York, Samsung đã triển khai cho thiết bị cấp cao nhất của họ, S5, phiên bản công tắc tiêu diệt của riêng họ.

Khóa kích hoạt lại yêu cầu người dùng tạo tài khoản trực tiếp với Samsung và xác thực điện thoại của họ thông qua thiết lập thứ hai tương tự như khóa của iOS 7 mà Microsoft đang làm việc với CTIA để cải thiện Find My Phone tính năng cho phép người dùng khóa và xóa từ xa điện thoại của họ nếu bị mất hoặc bị đánh cắp và ngăn kích hoạt lại mà không có thông tin đăng nhập thích hợp. Tuy nhiên, không có thời hạn cho thời điểm các tính năng mới này sẽ được cung cấp.

Vì vậy, đây là một trong những tính năng hữu ích và tốt nhất mà người dùng iPhone tìm thấy, tôi chắc rằng bạn cũng thấy nó hữu ích.