Những điều cần biết khi sử dụng AirTag trên Android:

 • Bạn có thể tìm thấy AirTag bị mất trên Android bằng ứng dụng Tracker Detect hoặc Bluetooth Scanner như BLE Scanner.
 • Tracker Detect cho phép bạn phát âm thanh để xác định vị trí AirTag không xác định. Tuy nhiên, bạn sẽ phải vô hiệu hóa thủ công AirTag bằng cách tháo pin.
 • Ứng dụng Tracker Detect trên Android của Apple thiếu tính năng theo dõi thời gian thực.

Đầu năm nay, Apple đã giới thiệu AirTags, một công cụ theo dõi mặt hàng giá cả phải chăng. Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi những thứ của mình như chìa khóa thất lạc, ví, v.v. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm lớn nhất của AirTag là nó có thể được sử dụng để theo dõi người khác. FindMyApp thông báo cho người dùng iOS bất cứ khi nào có AirTag không xác định ở gần. Nhưng đối với các thiết bị Android thì sao?

Người dùng Android có thể phát hiện các thẻ AirTags gần đó bằng ứng dụng máy quét Bluetooth. Tuy nhiên, chúng không hoạt động chính xác. Nhưng có một số tin tốt! Apple cuối cùng đã phát hành một Tracker Detect dành cho Android. Tìm hiểu cách phát hiện AirTags có và không có ứng dụng chính thức của Apple.

Cách phát hiện AirTag trên Android bằng máy quét BLE

Có thể theo dõi AirTag trên Android mà không cần sử dụng ứng dụng Tracker Detect. Xin lưu ý bạn, nó không chính xác hoặc đáng tin cậy như FindMy, nhưng nó sẽ hoàn thành công việc.

Tải xuống bất kỳ ứng dụng máy quét Bluetooth nào trên thiết bị của bạn. Tôi đã sử dụng BLE Scanner. Bây giờ, hãy tìm kiếm Bluetooth không xác định và sử dụng cường độ tín hiệu để xác định vị trí giống nhau.

 1. Sử dụng FindMy trên Mac để tìm vị trí gần đúng.
 2. Tải xuống và cài đặt BLE Scanner trên thiết bị Android của bạn.
 3. Bây giờ, hãy quét các thiết bị Bluetooth lân cận.
 4. Nhấn vào thiết bị chưa được đặt tên và kiểm tra thông tin.
  Nếu đó là AirTag, bạn sẽ thấy logo Apple hoặc công ty được đề cập chi tiết.
 5. Sử dụng cường độ tín hiệu của thiết bị trước đó.
  Cường độ tín hiệu tăng lên khi bạn ở gần thiết bị theo dõi và ngược lại.
 6. Sau khi xác định vị trí AirTag, hãy quét nó bằng đầu đọc NFC.
  Nếu trình theo dõi ở chế độ bị mất, bạn sẽ nhận được một liên kết với tất cả thông tin, bao gồm cả chi tiết chủ sở hữu.

Đó là cách bạn có thể phát hiện các thẻ AirTags gần đó bằng ứng dụng Bluetooth Scanner. Tiếp tục học cách sử dụng ứng dụng chính thức của Apple.

Cách sử dụng Tracker Detect để quét các thẻ AirTags gần đó trên Android

Ứng dụng Tracker Detect của Apple được thiết kế để xác định vị trí các thiết bị theo dõi bị tách khỏi chủ sở hữu. Hơn nữa, ứng dụng sẽ cho biết có ai đó đang theo dõi bạn qua AirTag hay không.

Đây là một cách dễ dàng và hiệu quả hơn để phát hiện AirTag. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng giúp vô hiệu hóa các trình theo dõi không xác định trong vùng lân cận của bạn.

Phát hiện Apple AirTags trên Android

Tải xuống và cài đặt Tracker Detect và cấp các quyền cần thiết. Ứng dụng cũng hỗ trợ các trình theo dõi khác tương thích với FindMyNetwork.

 1. Quét các thiết bị lân cận (mất một chút thời gian, hãy kiên nhẫn.)
 2. Bật Bluetooth, nếu chưa.
  Thẻ AirTag được phát hiện sẽ được gắn nhãn là Unknown AirTag.
 3. Tiếp theo, nhấn Phát âm thanh để phát tiếng bíp cho thẻ AirTag. Nó giúp xác định vị trí các thẻ một cách dễ dàng.
  Lưu ý: Tính năng Phát âm thanh chỉ hoạt động sau 10 phút.
 4. Nhấn Tìm hiểu về Trình theo dõi mặt hàng để biết chi tiết về AirTag.

  Cách sử dụng Tracker Detect để quét các thẻ AirTags gần đó trên Android

Ghi chú: Nếu AirTag ở chế độ bị mất, nó cũng sẽ hiển thị chi tiết liên hệ của chủ sở hữu cùng với số sê-ri.

AirTag không xác định có nghĩa là gì?

Tracker Detect sẽ thông báo cho bạn bất cứ khi nào một AirTag không xác định đang di chuyển cùng bạn. Thông báo được gửi sau một khoảng thời gian dài. Chế độ bị mất biểu thị một bộ theo dõi bị thiếu, trong khi một AirTag không xác định có thể có nghĩa là ai đó đang theo dõi bạn. Phần tiếp theo sẽ giải thích cách bạn có thể tắt AirTag trên Android.

Bạn có thể tắt AirTag trên Android không?

Tôi cho rằng Tracker Detect có thể vô hiệu hóa AirTag chỉ bằng một lần nhấn. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp. Bạn sẽ phải vô hiệu hóa trình theo dõi theo cách thủ công bằng cách lấy hết pin của AirTag.

Nhấn AirTag ở trên cùng và vặn ngược chiều kim đồng hồ ở mặt sau. Bây giờ, hãy tháo nắp để truy cập ngăn chứa pin. Cuối cùng, hãy tháo pin. Đó là nó!

Nếu không có nguồn điện, chủ sở hữu AirTag sẽ không thể theo dõi bạn được nữa. Tôi khuyên bạn nên lưu số sê-ri trước khi tắt AirTag. Nếu bạn cảm thấy không an toàn, hãy liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật địa phương.

Thiếu các tính năng trên Tracker Detect

AirTag hoạt động xuất sắc trong hệ sinh thái của Apple. Tuy nhiên, nó bỏ lỡ nhiều tính năng trên Android. Ứng dụng Tracker Detect có vẻ giống như một nỗ lực nửa vời của Apple để làm hài lòng người dùng Android.

Nó thiếu các tính năng cơ bản như giám sát nền. Bạn phải mở ứng dụng và quét tìm những người theo dõi gần đó bất cứ khi nào bạn cảm thấy hoang tưởng.

Tôi cảm thấy Apple nên tận dụng cơ sở người dùng Android để mở rộng mạng lưới FindMy. Chúng tôi hy vọng công ty thêm tính năng quét nền vào ứng dụng Tracker Detect. Trong khi đó, người dùng Android có thể chọn từ các lựa chọn thay thế AirTag.

Đó là nó!

Đây là cách bạn có thể phát hiện AirTags trên điện thoại thông minh Android. Một số người dùng đã đổ lỗi cho ứng dụng Android (Tracker Detect) là không chính xác, trong khi việc thiếu tính năng quét thời gian thực khiến những người khác thất vọng. Bạn có câu chuyện AirTag để kể không? Chia sẻ nó với chúng tôi trong các bình luận bên dưới.

Đọc liên quan: