Ngày Sức khỏe Thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 7 tháng 4 nhằm truyền bá nhận thức về sức khỏe và sức khỏe tổng thể của mọi người. Với chủ đề năm nay, Together for a fairer, healthier world, người ta không thể quên đóng góp của Apple trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Apple’s greatest contribution to mankind should be about health, những gì Tim Cook tình cờ nói trong một cuộc phỏng vấn với Jim Cramer đã trở thành những lời vàng trong lịch sử của ông. Nhân Ngày Sức khỏe Thế giới, chúng ta hãy cùng nhau ghi nhớ những đóng góp của Apple trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Theo dõi podcast đặc biệt dành cho Ngày Sức khỏe Thế giới của chúng tôi:

Cách Apple và Chăm sóc sức khỏe hợp tác với nhau

Người ta cần hiểu rằng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể tạo điều kiện cho thế giới được chăm sóc sức khỏe tốt nhất nếu họ có các công cụ trực quan, mạnh mẽ.

Apple đã chiến lược đặt mình vào các thành phần khác nhau của dịch vụ chăm sóc sức khỏe đầy đủ để đảm bảo chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa về mọi mặt. Hãy để tôi phá vỡ nó xuống cho bạn.

Apple trong bệnh viện

Phần cứng của Apple đóng một vai trò quan trọng trong phân khúc này. Các bác sĩ cần được kết nối với nhân viên mọi lúc để được cập nhật về lịch sử bệnh nhân.

Các bác sĩ cần có hồ sơ sức khỏe có thể truy cập được với tất cả dữ liệu trong tầm tay của họ. Vâng, Hệ sinh thái của Apple giúp các y tá kết nối với các nhân viên y tế.

Đây là video về cách Apple sắp xếp hợp lý các cơ sở chăm sóc sức khỏe tuyệt vời tại Ochsner.

Tập trung vào chăm sóc bệnh nhân tại nhà

Là một bác sĩ, bạn muốn đảm bảo rằng bệnh nhân của bạn luôn an toàn và đủ nước. Mặt khác, người bệnh mong muốn được liên hệ với bác sĩ để được hướng dẫn kịp thời trong các trường hợp khẩn cấp.

Với ứng dụng iOS và iPadOS được bật, bệnh nhân có thể dễ dàng kết nối với các nhóm của văn phòng. Mặt khác, các bác sĩ cần đưa CareKit vào hệ thống của họ để phát triển các ứng dụng trao quyền cho bệnh nhân của họ. Các ứng dụng hỗ trợ Health-Kit là cách để đi.

Ứng dụng tùy chỉnh cho nghiên cứu y tế

Đây là phần tốt nhất khi làm việc với Apple. Nếu bạn không tìm thấy ứng dụng sức khỏe trên iPhone của mình, hãy tạo một ứng dụng.

Khung mã nguồn mở ResearchKit của Apple cho phép bạn đưa các nghiên cứu của mình ra thế giới thực bằng cách hợp lý hóa quy trình làm việc.

Tính năng này vẫn trung thành với tầm nhìn của Apple là mang đến cho bạn dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa thay vì phương pháp chăm sóc sức khỏe theo khối lượng.

Bất kể ngành công nghiệp nào, các sản phẩm và dịch vụ của Apple đều được thiết kế để cải thiện quy trình làm việc và nâng cao năng suất của bạn với tư cách là một cá nhân hoặc một đơn vị nói chung.

Tích hợp liền mạch được đề cập ở trên là một cách tiếp cận chủ động cho phép bạn đạt được điều đó.

Giờ đây, khi nói về chăm sóc sức khỏe cá nhân hóa, người ta không thể bỏ qua Apple Watch, một trong những thiết bị chăm sóc sức khỏe rập khuôn nhất mà Apple từng sản xuất. Hãy để chúng tôi chia nhỏ tiện ích hơn một chút và khai thác tối đa tiềm năng của nó.

Apple Watch: Đóng góp lớn nhất của Apple trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa

Kể từ khi Apple Watch ra mắt vào năm 2015, nó đã trở thành không chỉ là một thiết bị đeo thông minh. Nó có thể giúp bạn chuyển đổi từ một người đam mê thể dục sang một người đam mê thể dục với các cơ sở vật chất sẵn có.

Apple Watch của bạn, sau khi được ghép nối với iPhone của bạn, đi kèm với một không gian đầy cơ hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Hơn nữa, với việc Apple Watch Series 7 tuyên bố có máy đo đường huyết và các ứng dụng sức khỏe tâm thần, năm 2021 chắc chắn sẽ là một năm thú vị đối với những người đam mê Apple Watch.

Tôi không cần phải đi sâu vào các chi tiết để nhấn mạnh rằng Apple Watch không thể tách rời khỏi cuộc sống thường ngày của chúng ta như thế nào; đây là một cái nhìn về tất cả các tính năng mà chúng tôi đã tận hưởng với tư cách cá nhân.

  • Theo dõi nhịp tim bất thường
  • Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn
  • Bảo vệ bạn khỏi tổn thương thính giác
  • Giúp quản lý mức độ lo lắng của bạn
  • Theo dõi hoạt động
  • Bộ đếm calo
  • Biên dịch dữ liệu sức khỏe của bạn để nghiên cứu

Danh sách này có thể là một danh sách khá rộng, với các tùy chọn là vô tận. Những gì được coi là một món quà kỷ niệm từ Lori cuối cùng đã cứu sống Bob.

Và đây chỉ là một ví dụ. Mỗi người dùng tại một số thời điểm đều có một câu chuyện độc đáo tạo nên điều kỳ diệu cho thương hiệu. Đó là tác động của Apple Watch và các tính năng mà nó phải cung cấp. Và với tư cách là Nicholas Carr của Tạp chí thời gian nói,

Apple’s Watch could be as revolutionary as the first clocks.

Nicholas Carr

Nhưng điều gì đã dẫn đến sự thổi phồng gần đây của Apple và chăm sóc sức khỏe? Chúng tôi có thể có một ý tưởng!

Cuộc phỏng vấn Tim Cook khét tiếng

If you zoom out into the future, and you look back, and you ask the question, ‘What was Apple’s greatest contribution to mankind?’ It will be about health,

Đây có thể là một trong những điểm nổi bật quan trọng nhất của Mad Money Show và thứ được Tim Cook gọi là một trong những câu thoại nổi tiếng nhất.

Đây là một sự giao thoa thú vị mà tôi không nghĩ rằng chúng tôi cần: quỹ từ thiện của Cramer nắm giữ cổ phần của Apple.

Người trực tiếp của Cramer với Cook đã có một số quan điểm sâu sắc để bắt tay vào hành trình hệ thống chăm sóc sức khỏe của Apple. Xem cuộc phỏng vấn tại đây để có những hiểu biết sâu sắc hơn.

Hành động lớn hơn lời nói: Khoản quyên góp của Apple

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino không chỉ nói mà còn hành động! Được cảnh báo trong tình hình đại dịch, công ty đã cố gắng trang trải phần nào của mình bằng cách quyên góp hàng triệu USD. Theo bảng báo cáo, Phản hồi COVID-19 của Apple,

Apple’s committed donations to the global COVID-19 response — both to help treat those who are sick and to help lessen the economic and community impacts of the pandemic — today reached $15 million worldwide.

Vậy điều gì tiếp theo cho gã khổng lồ công nghệ trong lĩnh vực y tế?

Tham vọng của Apple trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Với thiên hướng của Apple trong việc giữ mọi thứ diễn ra tốt đẹp, thật khó để nói điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Tuy nhiên, dựa trên hàng tấn dữ liệu nghiên cứu và cảm giác mạnh mẽ, đây là một vài tham vọng mà Apple muốn đạt được trong thời gian ngắn.

1. Apple nhằm mục đích kết nối iPhone của bệnh nhân với EHR của nhà cung cấp

Gã khổng lồ công nghệ đã tung ra một tính năng trong ứng dụng Sức khỏe cho phép người dùng tải xuống, lưu trữ và chia sẻ các phần dữ liệu y tế của họ với bác sĩ của họ. Apple có thể không phải là công ty đầu tiên đưa hồ sơ sức khỏe lên các thiết bị di động của họ. Google, Microsoft và những người khác đã thử nhưng thất bại hàng loạt.

Mặt khác, Apple có hơn 39 nhà cung cấp, bao gồm Geisinger Health System, Dignity Health và Johns Hopkins Medicine.

Tốt lắm, Apple!

2. Cải thiện giao tiếp hai chiều giữa bệnh nhân và bác sĩ

Apple đã được may mắn với một số xác nhận chất lượng cao giúp tăng mức độ phổ biến của nó ngay sau khi Apple tung ra HealthKit cùng với các đối tác của mình là Trường Đại học Y Duke và Bệnh viện Đại học Stanford.

Với sự trợ giúp của HealthKit và CareKit, Apple muốn xây dựng một chiến lược truyền thông hiệu quả với hy vọng cải thiện sức khỏe của họ.

3. Apple muốn làm trơn tru việc các nhà nghiên cứu tuyển dụng những người tham gia nghiên cứu

Bước này sẽ cắt giảm đáng kể chi phí mà các nhà nghiên cứu bỏ ra để tìm kiếm đúng đối tượng. Một trong những ví dụ đầu tiên về điều này là Nghiên cứu về Tim của Apple, được thực hiện với sự hợp tác của Stanford Medicine.

Nghiên cứu xoay quanh rung tâm nhĩ với các phương pháp phát hiện tiêu chuẩn và đã thu hút hơn 400.000 người tham gia qua iPhone của họ.

Như Tim Cook đã nói Vận may,

We put out ResearchKit and made it a source so that people could run enormous-sized studies… Honestly, we don’t make any money on that. But it was something that we thought would be good for society, and so we did it.

Tim Cook

Phần thưởng: Bạn có thể ủng hộ tầm nhìn của Apple trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thực phẩm

Ứng dụng Nghiên cứu của Apple liên quan đến ba nghiên cứu lớn về sức khỏe thính giác, sức khỏe tim mạch và sức khỏe phụ nữ. Apple đang tiến hành các nghiên cứu này bằng cách hợp tác với một số cơ quan y tế uy tín nhất thế giới, bao gồm cả Tổ chức Y tế Thế giới.

Bạn có thể đóng góp vào các nghiên cứu này bằng cách chia sẻ dữ liệu của mình với các nhà nghiên cứu y tế và thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với các thế hệ chăm sóc sức khỏe sắp tới của Apple.

Theo quan điểm của tôi

Trong tất cả các công ty công nghệ hàng đầu, sự tiến bộ của Apple là khá ấn tượng. Vào Ngày Sức khỏe Thế giới này, chúng ta hãy đảm bảo thể hiện một số hỗ trợ cho tầm nhìn của công ty, thực hiện vai trò của mình và hứa hẹn một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Hãy cam kết phục vụ cho một thế giới không có các vấn đề về thể chất và tinh thần.

Tôi đang cố gắng làm tốt phần việc của mình, phải không?