Ra mắt vào ngày 10 tháng 7 năm 2008, App Store của Apple đã đạt được thành công đáng kể. Ngày nay, nó đã trở thành thiên đường có một không hai với nhiều loại ứng dụng hàng đầu — từ các trò chơi vui nhộn, ứng dụng tập trung vào sức khỏe, quản lý dự án hiệu quả cao, quản lý tác vụ thông minh đến các ứng dụng AI của tương lai, Cửa hàng có nhiều loại đáng ghen tị trong kho vũ khí luôn gắn kết của nó.

Trước khi App Store ra đời, ngành công nghiệp phần mềm chủ yếu được cai trị bởi một số công ty được chọn. Store không phải là nền tảng phân phối ứng dụng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, nó được cho là đã thúc đẩy cuộc cách mạng di động tăng tốc. Khi sắp tròn 10 năm, chúng tôi đã quyết định quay ngược đồng hồ và điểm qua 10 sự thật quan trọng!

Bạn có thể không biết 10 sự thật đáng kinh ngạc này về App Store

Cửa hàng ứng dụng ban đầu được giới thiệu vào năm 1993

Đúng, bạn nghe đúng đấy. App Store ban đầu được trình diễn lần đầu tiên vào năm 1993. Và, chính Jesse Tayler là người đã trình diễn nó với cựu Giám đốc điều hành ứng dụng Steve Jobs tại NeXTWorld Expo.

Một điều đáng chú ý là Steve Jobs đã rời Apple vào năm 1985 sau một cuộc tranh chấp với CEO lúc bấy giờ là John Sculley. Ông trở lại Apple sau 12 năm vào năm 1997. Như vậy, có thể nói Jobs đã mất 15 năm để đưa ý tưởng của Jesse Tayler vào cuộc sống. Nhìn vào thành công phi thường mà nó có được, nó đã chờ đợi quá lâu.

Chỉ 500 ứng dụng khi ra mắt

Khi nền tảng phân phối ứng dụng đầy tham vọng của Apple ra mắt vào ngày 10 tháng 7 năm 2008, nó chỉ có 500 ứng dụng. Và, 25% tổng số ứng dụng có sẵn miễn phí. 90% ứng dụng còn lại có sẵn với giá 9,99 đô la trở xuống. Một số ứng dụng phổ biến trong thời gian ra mắt là, iTunes từ xa, Tìm kiếm của Google, Facebook, Thời báo New York, Vân vân.

Con số khổng lồ 10 triệu ứng dụng đã được tải xuống ngay trong cuối tuần đầu tiên

App Store đã đạt được 10 triệu lượt tải xuống ứng dụng trong cuối tuần đầu tiên. Hơn nữa, vào tháng 9 năm 2008, số lượng ứng dụng có sẵn đã vượt qua con số 3.000 và tổng lượt tải xuống ứng dụng đã vượt quá 100 triệu.

WWDC năm 2011, Steve Jobs

The App Store is a grand slam, with a staggering 10 million applications downloaded in just three days. Developers have created some extraordinary applications, and the App Store can wirelessly deliver them to every iPhone and iPod touch user instantlynói Steve Jobs, Giám đốc điều hành của Apple. (Apple đã công bố báo cáo này vào ngày 14 tháng 7 năm 2008)

Và, không mất nhiều thời gian trước khi phần tỷ được tải xuống

Lượt tải xuống App Store tiếp tục tăng nhanh chóng. Và đó là vào ngày 24 tháng 4 năm 2009, khi ứng dụng thứ một tỷ được tải xuống. Nó đã có thể đạt được thành tích chưa từng có này chỉ trong 9 tháng!

The revolutionary App Store has been a phenomenal hit with iPhone and iPod touch users around the world, and we’d like to thank our customers and developers for helping us achieve the astonishing milestone of one billion apps downloaded, Philip Schiller, Phó chủ tịch cấp cao về Tiếp thị Sản phẩm Toàn cầu của Apple cho biết. – quả táo

Hơn 2 triệu ứng dụng

Hiện tại, App Store được cho là có hơn 2 triệu ứng dụng. Trong khi đó, Play Store hiện có 3,8 triệu ứng dụng. Điều đó khiến nền tảng phân phối ứng dụng của Apple trở thành nền tảng phân phối lớn thứ hai về số lượng trong khi các đối thủ khác như Windows Store, Amazon App store và BlackBerry World đều kém xa.

This statistic contains data on the number of apps available for download in leading app stores as of the first quarter of 2018. As of that month, Android users were able to choose between 3.8 million apps. Apple’s App Store remained the second-largest app store with 2 million available apps. văn phòng phẩm

Trung Quốc là điểm đến số một về doanh thu trên App Store

Trung Quốc đã vượt qua Mỹ để trở thành điểm đến số một về doanh thu trên App Store trong quý 3 năm 2016. Cho đến nay, đây là thị trường lớn nhất của iOS App Store. Công ty theo dõi ứng dụng đã nói rằng Trung Quốc dẫn trước Mỹ 15% và thị phần của họ sẽ còn tăng hơn nữa vào năm 2020.

China shattered iOS revenue records with the highest reported this quarter to date for any country. China also not only maintained its spot as #1 for Games. It is now the largest market in the world for iOS App Store revenue, earning a record $1.7 billion. Now leading the United States by over 15%, China’s growth is projected to climb further by 2020. App Annie

Cho đến nay, Apple đã trả 100 tỷ đô la cho các nhà phát triển

Tại WWDC 2018, CEO Tim Cook của Apple đã thông báo rằng các nhà phát triển đã kiếm được 100 tỷ USD từ App Store. Con số tổng cộng là 50 tỷ đô la vào năm 2016 và 70 tỷ đô la vào năm 2017. Rõ ràng, nó đã tăng gấp đôi chỉ trong hai năm.

We’re also happy to announce that this week, we’re going to achieve another huge milestone, Cook đã công bố tại WWDC 2018. The money that developers have earned through the App Store will top $100 billion.

Trò chơi là vật phẩm được mua nhiều nhất

Trò chơi là thể loại phổ biến nhất. Gần đây Fortnite Battle Royal đã kiếm được 100 triệu đô la chỉ trong 90 ngày. Nếu bạn nghĩ rằng đây là con số cao nhất, hãy để tôi nói với bạn rằng nó không ở gần đỉnh. Clash Royale đã thành công khi phá vỡ cột mốc 100 triệu đô la chỉ sau 51 ngày.

Trong khi Knives Out đã đạt đến con số kỳ diệu đó trong 173 ngày, thì Honour of Kings đã đạt được điều đó sau 179 ngày.

It took Fortnite’s mobile players 90 days to spend $100 million in the game. We looked at how this compared to its rivals above. Among them, Clash Royale managed the fastest time from launch to the $100 million milestones on iOS, accomplishing the feat in just 51 days. Fortnite, however, reached this point nearly three months faster than Knives Out and Honor of Kings, at 173 and 179 days, respectively. Tháp cảm biến

500 triệu lượt khách hàng tuần

Tại WWDC 2018 năm nay, CEO Apple cho biết App Store có 500 triệu lượt khách hàng tuần. Con số này khiến dịch vụ phân phối ứng dụng của Apple trở thành một thứ khổng lồ.

Cook tiếp tục thêm điều đó Swift là ngôn ngữ lập trình phát triển nhanh nhất. Ông nói thêm rằng 350.000 ứng dụng đã được viết nhanh chóng.

Ứng dụng iPhone và iPad được tải xuống nhiều nhất

Gần đây, công ty phân tích ứng dụng App Annie gần đây đã liệt kê ra các ứng dụng iOS hàng đầu mọi thời đại. Facebook đã được xếp hạng là ứng dụng iOS hàng đầu dựa trên lượt tải xuống trên toàn thế giới mọi thời đại, trong khi Netflix đứng đầu bảng xếp hạng về chi tiêu của người tiêu dùng.

Trong thể loại trò chơi, không có giải thưởng cho việc đoán! Candy Crush Safa, Subway Surfers và Fruit Ninja là những phim có doanh thu lớn nhất.

Ứng dụng iPhone hàng đầu theo lượt tải xuống mọi thời đại trên toàn thế giới

 • Facebook
 • tin nhắn Facebook
 • YouTube
 • Instagram
 • WhatsApp
 • bản đồ Google
 • Snapchat
 • Ứng dụng trò chuyện
 • WeChat
 • Tencent

Ứng dụng iPhone hàng đầu theo mức chi tiêu của người tiêu dùng trên toàn thế giới mọi thời đại

 • Netflix
 • Spotify
 • Đài phát thanh Pandora
 • Tencent Video
 • Tinder
 • Hàng
 • iQIYI
 • HBO ngay
 • KWI

Trò chơi iPhone hàng đầu theo mức chi tiêu của người tiêu dùng trên toàn thế giới

 • Candy Crush Safa
 • Tàu điện ngầm Surfers
 • Fruit Ninja
 • Cuộc chiên giưa cac bộ tộc
 • Danh dự của các vị vua
 • Minion Rush
 • Chim tức giận
 • Temple Run 2
 • Temple Run
 • Asphalt 8: Airborne

Nó khá là nhiều!

Đối với bạn:

Thật vậy, bạn càng nói nhiều về App Store, bạn càng cảm thấy muốn biết về nó. Biết bất kỳ sự thật thú vị liên quan đến nó? Hãy cho chúng tôi biết điều đó trong phần bình luận bên dưới.

Có thể bạn muốn tham khảo: